Hãng ôtô Ford đang sản xuất… nôi ru trẻ em ngủ

Alejandro López Bravo – nhà thiết kế chiếc nôi cho biết, “sau nhiều năm trao đổi với nhiều cặp phụ huynh, chúng tôi biết được rằng họ thường khó dỗ bé sơ sinh đi ngủ. Tuy nhiên, một chuyến đi bằng ô tô lại khiến bé ngủ ngon lành”.
Nhiều em bé không thể ngủ ngon trừ khi được bố mẹ đặt lên ghế sau của ô tô và chở đi lòng vòng. Nắm bắt thực tế này, hãng xe đã thiết kế ra chiếc nôi mô phỏng chuyển động êm ái của ô tô để trẻ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Chiếc trên có tên là , được điều khiển bằng một ứng dựng điện thoại ghi lại chuyển động khi lái ô tô vào ban đêm.

Cụ thể, chiếc loa nhỏ đặt dưới nôi sẽ mô phỏng âm thanh động cơ. Mặt nệm trong nôi sẽ chuyển động như kiểu xe đang di chuyển trên đường và khung nôi có lắp đèn LED nhấp nháy tạo cảm giác như ánh đèn đường vào buổi tối. Alejandro López Bravo – nhà thiết kế chiếc nôi cho biết, “sau nhiều năm trao đổi với nhiều cặp phụ huynh, chúng tôi biết được rằng họ thường khó dỗ bé sơ sinh đi ngủ. Tuy nhiên, một chuyến đi bằng ô tô lại khiến bé ngủ ngon lành”.

Hiện hãng Ford mới chỉ thiết kế một chiếc Max Motor Dreams để thí nghiệm. Nếu thị trường có nhu cầu với mặt hàng này, công ty sẽ cân nhắc sản xuất hàng loạt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *